Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Thuê văn phòng thám tử theo dõi có vi phạm pháp luật không

Hiện nay, các văn phòng thám tử đang được nhiều người đánh giá cao có những tác động tích cực cũng như đáp ứng một phần nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, do đó cần được pháp luật thừa nhận. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng các dịch vụ thám tử đó chính là thuê thám tử theo dõi có vi phạm pháp luật không ?Thuê thám tử theo dõi, giám sát tại các văn phòng thám tử


Trên thực tế, hành động bí mật đi theo người khác thì pháp luật không cấm đoán. Hoặc nếu bạn đi theo và chụp hình đối tượng khi ngoại tình thì không vi phạm pháp luật, nhưng nếu đưa lên công khai trên mạng hoặc các phương tiện thông tin khác thì sẽ là trái luật.


Cũng chính vì thế mà các công ty thám tử tư vẫn được phép hoạt động dưới hình thức là các công ty cung cấp thông tin và không công bố thông tin cho ai ngoài khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thám tử ban nên sử tìm đến những công ty thám tử uy tín, chất lượng để đảm bảo tuân thủ theo các quy định của pháp luật đề ra.
Văn phòng thám tử có vi phạm pháp luật không ?


Hiện nay pháp luật Việt Nam chỉ có một số quy định từ trước bàn về vấn đề này, ví dụ như theo điều 21 của Hiến pháp 2013 quy định:


1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.


2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác.”


Tuy nhiên, theo điều 38 của Bộ luật dân sự hiện hành có đề cập tới như sau:


1. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật. Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”


2. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.


3. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.


Có thể nói rằng, hoạt động bí mật thu thập thông tin cá nhân của người khác không được pháp luật thừa nhận và còn đang gây nhiều tranh cãi, trong khi đó chưa có một bộ luật cụ thể quy định những trường hợp nào có thể được thực hiện hành vi này.Tình trạng thuê văn phòng thám tử tại Việt Nam


Những bậc phụ huynh bận rộn chuyện công việc rất cần một ai đó theo sau các hoạt động trong ngày của con để đảm bảo sự an toàn; người vợ hoặc chồng nghi ngờ bạn đời của mình có dấu hiệu ngoại tình và cần thu thập chứng cứ xác đáng; hoặc có thể những gia đình có người thân mất tích đang khẩn thiết cần sự truy tìm tung tích của những thám tử chuyên nghiệp v.v… Từ đó có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thuê thám tử điều tra, theo dõi khá là phổ biến và nó đang dần bao trùm các mặt của xã hội hiện nay.

Tin liên quan

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 comments: